.
.
.
.

Mặt nạ hàn cảm ứng giá rẻ, chất lượng Châu Âu

        Quá trình hàn hồ quang điện sẽ phát sinh tàn lửa kim loại văng bắn vào mắt, mặt người lao động; phát sinh nhiệt nóng; tia ánh sáng chói mắt nhìn thấy và cả các tia bức xạ rất nguy hại nhưng mắt lại không nhìn thấy…


         Nhằm chống lại tác hại tổng hợp nêu trên người lao động hàn cần phải mang mặt nạ hàn bảo hộ loại mang trực tiếp trên đầu hoặc loại mặt nạ hàn cầm tay, trên mặt nạ hàn có tròng kính để quan sát khi làm việc và tròng kính này phải có khả năng lọc (làm giảm thiểu ánh sáng chói và ngăn chặn các tia bức xạ tử ngoại, hồng ngoại)

         Các loại tròng kính sử dụng trong hàn điện có thang số lọc thông dụng từ số 9 đến 13 . Việc lựa chọn thang số lọc này phụ thuộc dòng điện hàn (tương ứng độ  lớn năng lượng các tia bức xạ nhìn thấy và không nhìn thấy). Dù ở thang số nhỏ nhất , các tròng kính này đều có “độ tối ” gây khó khăn khi nhìn vị trí hàn trước khi chấm que hàn. “Độ tối ” không chỉ cản trở sức nhìn khi cần nhìn điểm hàn mà còn là nguyên nhân làm mắt phải mở to, đồng tử mắt mở rộng làm tăng lượng tia bức xạ nguy hại thâm nhập vào mắt.


       
         Để khắc phục những nhược điểm của mặt nạ hàn điện thông thường, từ khá lâu các nước tiên tiến đã sử dụng mặt nạ hàn cảm ứng và hiện nay sản phẩm này cũng đã bắt đầu được quan tâm sử dụng ở Việt nam.

         Ưu điểm nổi bật của mặt nạ hàn cảm ứng là tròng kính có thể tự động tạo độ tối cần thiết bảo vệ mắt khi hàn. Cụ thể : khi mang loại mặt nạ này người thợ hàn nhìn vẫn nhìn rõ vật hàn vì “độ tối ” của tròng kính ở mức rất thấp (thang số lọc là 4). Nhưng  khi chấm que hàn, chỉ trong vòng 1/25.000 giây (kể từ lúc bắt đầu xuất hiện ngọn lửa hàn- mắt người chưa có khả năng nhận biết) tròng kính đã tự động tăng “độ tối ” đến mức cần thiết để bảo vệ mắt.
 
         Rõ ràng tính năng cảm ứng tự động điều chỉnh “độ tối ” này là quá tuyệt vời nếu người thợ hàn hồ quang điện được sử dụng nó.


         Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất được loại mặt nạ hàn này , tuy nhiên giá thành sản phẩm của Mỹ hoăc Châu Âu là quá cao, rất khó trang bị cho lao động Việt Nam.

        Với mặt nạ hàn cảm ứng, tính năng bảo vệ phụ thuộc tròng kính. Khi tròng kính đạt các chỉ tiêu của tiêu chuẩn EN - Châu Âu hoặc tiêu chuẩn ANSI – Mỹ là có thể yên tâm về mặt chất lượng rồi.

​Quý khách hàng có thể tham khảo một số loại sản phẩm công ty Anbaco đã lựa chọn nhập khẩu mã số : SZ-MST S1  ;  SZ-MST S2   ;  3350  trong đó :

  • Giá thành chỉ bằng khoảng chưa đầy 1/5 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ , Châu Âu.
  • Sản phẩm có chứng chỉ xuất xứ hàng hóa (CO)
  • Sản phẩm có chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất (CQ)
  • Sản phẩm có chứng nhận chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN379:2003, EN 169:2002, EN 175:1997


trong Tin tức
ANBAC SAFETY JSC, 03 Kinh doanh Anbaco 21 tháng 3, 2024
Chia sẻ bài này
Thẻ
Blog của chúng tôi
Lưu trữ