.
.
.
.

KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ

Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH 30/12/2019, Việc kiểm định kỹ thuật an toàn máy móc, thiết bị là điều bắt buộc đối với các tổ chức doanh nghiệp trước khi đưa vào hoạt động, nhằm đảm bảo tính an toàn, giảm thiểu các mối nguy về tai nạn lao động và các bệnh nghề nghiệp khác.

Việc kiểm định an toàn thiết bị còn giúp các doanh nghiệp kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề hư hại của máy móc, đảm bảo quá trình vận hành sản xuất không bị gián đoạn.

​​Liên hệ tư vấn​

KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ 

Hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động cho các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động được thực hiện theo quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động (Bộ Luật số: 84/2015/QH13 ngày 25/06/2015). 

Chính phủ quy định chi tiết các nội dung liên quan đến hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP - ngày 15 tháng 5 năm 2016, quy định chi tiết về trách nhiệm, thẩm quyền, phạm vi quản lý của các cơ quan nhà nước, tổ chức kiểm định và đơn vị sử dụng thiết bị. Nghị định này cũng quy định về tiêu chuẩn, điều kiện đối với kiểm định viên và tổ chức kiểm định. 

Bộ LĐTBXH chủ trì ban hành danh mục các loại thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động để áp dụng trên phạm vi cả nước, danh mục thiết bị hiện nay được quy định tại thông tư số: 36/2019/TT-BLĐTBXH ngày 20 tháng 12 năm 2019. 

Các loại thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn phải được khai báo với cơ quan quản lý, thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn (lần đầu, định kỳ, bất thường) và dán tem kiểm định theo quy định của pháp luật. Công tác kiểm định được thực hiện theo các quy trình kiểm định quốc gia và quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, bởi tổ chức kiểm định hợp pháp

MỤC ĐÍCH KIỂM ĐỊNH AN TOÀN THIẾT BỊ LÀ GÌ?

​Đảm bảo một môi trường làm việc lành mạnh, an toàn cho công nhân viên, giảm thiểu các mối nguy về tai nạn lao động và các bệnh nghề nghiệp khác. Đồng thời, việc kiểm định an toàn thiết bị còn giúp các doanh nghiệp kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề hư hại của máy móc, đảm bảo quá trình vận hành sản xuất không bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, việc kiểm định thiết bị an toàn thường xuyên còn mang đến nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp:

    • Nâng cao hiệu quả, năng suất hoạt động của máy móc đúng cách
    • Đảm bảo sự uy tín của doanh nghiệp với nhân viên, đối tác và khách hàng với một môi trường làm việc lành mạnh, cơ sở vật chất và phương tiện sản xuất đều đảm bảo an toàn.
    • Tuân thủ pháp luật, nâng cao trách nhiệm doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh và sản xuất.
    • Giảm thiểu mọi thiệt hại về tai nạn lao động và các phát sinh về hư hỏng thiết bị, tài sản của doanh nghiệp.

Theo quy định tại Thông tư số 36/2019/TT-BLĐTBXH đã ban hành danh mục các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động như sau:

Xem thêm...

KIỂM ĐỊNH CÁC THIẾT BỊ ÁP LỰC

Các loại thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động đặc thù nghành công nghiệp như: Nồi hơi công nghiệp, thiết bị nồi gia nhiệt dầu, bình chứa khí nén, hệ thống đường ống áp lực, hệ thống thu nạp khí

Công tác kiểm định nhóm thiết bị này được thực hiện theo các quy trình kiểm định phù hợp ban hành kèm theo Thông tư số 54/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2016 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.  

Liên hệ

KIỂM ĐỊNH THIẾT BỊ NÂNG

Các thiết bị nâng cần kiểm định: cần trục,  Tời, Trục tải, cáp treo vận chuyển người, Tời thủ công, Máy vận thăng nâng hàng, nâng hàng kèm người, nâng người; Sàn nâng người, nâng hàng,  Palăng điện, xích kéo tay, xe nâng hàng dùng động cơ....

Công tác kiểm định nhóm thiết bị này được thực hiện theo các quy trình kiểm định phù hợp ban hành kèm theo Thông tư số 54/2016/TT-BLĐTBXH ngày 28 tháng 12 năm 2016 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Liên hệ

KIỂM ĐỊNH THANG MÁY, THANG CUỐN

Bao gồm tất cả các loại thang máy và từ dưới 10 tầng đến trên 20 tầng dừng, Thang cuốn và băng tải chở người

Theo quy định, thang máy thang cuốn phải được kiểm định định kỳ để đảm bảo an toàn. Đây cũng là quy định bắt buộc đối với các tòa nhà cao tầng. Hiện nay, theo quy định thì chu trình kiểm định thang định kì tối đa không quá 12 tháng/lần. Tùy theo từng loại thang và thời hạn sử dụng của thang máy, thang cuốn mà thời gian kiểm định định kỳ cũng sẽ khác nhau.

Liên hệ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG AN BẮC ​

Văn phòng

283A Cách Mạng Tháng 8, P12, Q10, TP.HCM

Hotline

+84 965 823 123

Email

info@anbac.com

TƯ VẤN DỊCH VỤ

Cảm ơn phản hồi của bạn

Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.
Trong khi chờ đợi, mời bạn ghé thăm website.